4 cách tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro

0

Redmi Note 5 Pro là smartphone cao cấp giá rẻ vừa mới ra mắt gần đây bên cạnh Xiaomi Redmi Note 5. Smartphone này nổi bật với thiết kế đẹp, hiệu năng tốt so với mức giá, khiến số lượng sản phẩm bán ra gây ấn tượng. Dù sở hữu viên pin được coi là khủng khi dung lượng lên tới 4000 mAh, tuy nhiên nếu người dùng sử dụng liên tục với các thao tác nặng như xem phim, tải game, chơi game …, lượng pin giảm cũng rất nhanh. Vậy làm cách nào để tiết kiệm pin cho Redmi Note 5 Pro? Hãy cùng tham khảo 4 cách dưới đây nhé

1. Tắt các tính năng không sử dụng trên máy

Chế độ tiết kiệm pin có thể giúp ích một chút cho bạn trong việc tăng cường thời lượng pin hơn, nhưng bạn vẫn có thể cải thiện thêm nếu như bạn chú ý một chút. Đó là tự kiểm tra thủ công xem bạn có đang bật các tính năng không dây nào thừa thãi không? Như tự động cập nhật ứng dụng, hay Wifi, Bluetooth, NFC và thậm chí là GPS – những bạn trẻ nghiệm Pokémon GO bây giờ đều “quên” tắt GPS.

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Bạn cho rằng sau khi sử dụng xong ứng dụng tắt chúng đi là đã tắt hẳng rồi ư? Chuyện đó là không hề có. Chúng không tắt hẳn mà sẽ chạy nền trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro để giúp bạn khởi động lại nhanh hơn khi mở lại ứng dụng. Nhưng nếu chạy ngầm nó sẽ tốn khá nhiều pin nên hãy tắt ứng dụng hoàn toàn bằng cách: Settings > Battery và xem ứng dụng nào đang chạy ngầm rồi tắt chúng đi.

3. Không sử dụng hình nền động

Mặc dù đẹp nhưng với đặc thù liên tục hoạt động, hình nền này tiêu tốn khá nhiều năng lượng hơn so với hình nền tĩnh. Do đó, nếu điện thoại có nguồn pin thấp, hoặc bạn đang cần nguồn pin để sử dụng lâu dài, hãy tắt nó bằng cách chọn hình nền tĩnh để thay thế.

4. Tắt bớt Widget trên màn hình chính

Nhiều người có thói quen đưa widget và phím tắt ra màn hình chính để truy cập nhanh hơn. Điều này là cần thiết bởi nó có thể giúp tiết kiệm thời gian cũng như cho người dùng cái nhìn trực quan hơn thay vì “mò mẫm” trong giao diện ứng dụng. Tuy vậy, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nếu không cần thiết, hãy loại bỏ nó bằng cách nhấn vào biểu tượng và kéo đến phần “Hủy bỏ” ở phía trên. Ngoài ra, có khá nhiều ứng dụng sau khi cài đặt đã tự động thêm biểu tượng lên màn hình chính. Nếu không muốn, người dùng có thể tắt bằng cách: Vào CH Play > Menu (3 gạch ngang ở góc trái) > Cài đặt > Bỏ chọn “Thêm biểu tượng vào màn hình chính”.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những cách tiết kiệm pin dễ thao tác và hiệu quả nhất cho chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro của bạn. Tiết kiệm pin không những phục vụ trải nghiệm thiết bị một cách tốt nhất mà còn giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của máy được lâu bền. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo chi tiết sản phẩm và giá Xiaomi Redmi Note 5 Pro tại đây:  https://msmobile.com.vn/dien-thoai/xiaomi-redmi-note-5-pro-p3112.html. 

Share.

Comments are closed.