Hiểu rõ hơn về Iphone lock và điều cần thiết khi sử dụng Sim ghép cho Iphone lock

0

Iphone lock

iPhone lock là gì?

Không chỉ iPhone mà khá nhiều smartphone khác cũng được chia ra làm 2 loại: 1 là bản quốc tế (World) và 2 là bản khóa mạng (lock).

Xét về ngoại hình cũng như phần cứng của iPhone 6 lock, thì giữa bản lock và bản quốc tế không hề có sự khác biệt. Còn về giới hạn sử dụng, iPhone lock khi bán ra được đi kèm với hợp đồng nhà mạng nên chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó (ví dụ iPhone lock của Vinaphone thì chỉ dùng được SIM của Vinaphone).

Ngược lại, iPhone quốc tế có thể dụng được SIM của tất cả các nhà mạng trên thế giới. Về giá bán, iPhone lock có kèm theo hợp đồng với nhà mạng nên giá thành rẻ hơn iPhone quốc tế rất nhiều.

Cách sử dụng iPhone lock

 Có thể “unlock” iPhone lock để sử dụng SIM của các nhà mạng khác bằng cách mua code, tuy nhiên cách này có chi phí cao và sẽ làm mất đi lợi thế giá rẻ. Vì vậy có một cách khác hiệu quả và tiết kiệm hơn mà đến nay chúng ta vẫn dùng đó là sử dụng SIM ghép.

Những lưu ý khi mua iPhone lock?

  • Hình thức máy:  iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức. Điều đó có nghĩa hình thức đẹp hay xấu tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ.
  • Chất lượng máy: Bạn rất khó phân biệt được iPhone nguyên bản hay hàng dựng. Vì thế hãy đến những cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm.
  • Thời gian bảo hành: Như đã nói ở trên, thời gian bảo hành là rất quan trọng. Chi phí thay thế & sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi.
  • Phụ kiện đi kèm: Hầu hết iPhone qua sử dụng đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng vì khan hiếm và giá thành rất đắt. Bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng không tồi.
  • Uy tín của nơi bán hàng: Nếu mua hàng từ các cá nhân rao vặt trên mạng, nguy cơ rủi ro sẽ khá lớn vì bạn có rất ít thông tin về người bạn. Tốt nhất nên giao dịch tại nhà riêng của họ, tránh giao dịch ở nơi công cộng. Nếu mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ, bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như phản hổi của khách hàng về cửa hàng đó trên các diễn đàn, mạng xã hội, v.v… để được yên tâm.

Sim ghép

Sim ghép là gì?

SIM ghép là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc SIM thông thường, có vai trò “hợp thức hóa” chiếc SIM của bạn thành SIM nhà mạng.

Khi sử dụng ở Việt Nam, máy được lắp SIM ghép cũng sẽ tự nhận diện nhà mạng, giữ nguyên được số điện thoại bạn đang sử dụng. Quy trình tháo lắp SIM ghép cũng vô cùng đơn giản.

Share.
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x