Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra IMEI của các dòng máy nhanh chóng nhất

2

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để cho bản thân mình sở hữu một sản phẩm smartphone, chắc chắn bạn phải cần có kiến thức căn bản nhất để bản thân có thể tự test sản phẩm của riêng mình. Bài viết này MSmobile.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn các mã test và cách kiểm tra IMEI của các dòng máy một cách chính xác nhất.

IMEI được hiểu là mã số nhận dạng điện thoại di động quốc tế dành cho từng máy. Dựa vào đó, bạn có thể xác định danh tính  của máy, là hàng chính hãng hay hàng Fake.

Sau đây là những cách check IMEI của một số dòng điện thoại như SamSung, Sony xperia, LG, HTC, Xiaomi Redmi Note 4X và nhiều loại điện thoại Android khác…

Cách xem IMEI của điện thoại

Cách thứ nhất: Xem thông tin IMEI thông qua điện thoại

  • Đầu tiên bạn vào Setting (cài đặt) rồi xem các thông tin của máy bao gồm: cập nhật phần mềm. thông tin pháp lí, số hiệu máy, phiên bản của máy…) ở mục Giới thiệu về điện thoại.
  • Sau đó bạn tiếp tục chọn Trạng thái ( trạng thái pin, mức pin,v.v..).
  •  Ở đây bạn có thế tìm thấy thông tin IMEI của điện thoại mình.

Cách thứ hai: Truy xuất thông qua phím bấm

Bạn bấm phím : *#06#

Đợi một chút điện thoại sẽ hiển thị cho bạn sẽ hiển thị thông tin IMEI của máy.

Kiểm tra thông số của IMEI

Cách thứ nhất: Kiểm tra qua internet

Để kiểm tra xem điện thoại của mình có chính hãng hay không thì bạn kiểm tra bằng cách so sánh xem nó có trùng với số ghi trên khay sim của máy hoặc ghi bên dưới pin hay không. Nếu trùng thì chắc chắn điện thoại của bạn là chính hãng. Hoặc bạn có thể check online qua website bằng cách truy cập vào trang web numberingplans, khi giao diện trang web hiện ra bạn điền số IMEI vào khung và ấn analyse.

Thông tin về máy sẽ hiện lên một cách chi tiết:

Cách thứ hai: Để xem thông tin IMEI vừa lấy là gửi tin nhắn đến 6060 ( miễn phí).

Cách thứ 3: Bạn có thể áp dụng là gọi trực tiếp lên tổng đài 1800 588 883(cước phí:0đ)

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các cách kiểm tra IMEI của điện thoại mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn có ý định mua điện thoại cũ, thì các cách check IMEI trên sẽ rất cần thiết để bạn tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Share.
0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
mới đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x