Mua ipad mini 2 cũ khỏi lo về chất lượng máy không đảm bảo với cách test đơn giản

0

Mua iPad cũ sẽ là biện pháp kinh tế giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Nhưng để mua iPad cũ bạn cần có kinh nghiệm test máy.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để kiểm tra máy ipad mini 2 cũ:

  • Kiểm tra vỏ bề ngoài, cạnh viền, màn hình… có xầy xước, móp méo hay không, nếu máy xước quá nhiều hay móp méo cong vênh thì không nên mua.
  • Bạn hãy thử tắt mở nút nguồn, phím Home, cũng như nút tăng giảm âm lượng xem có nhạy hay không? Vì có thể các nút này sẽ bị hỏng, kém nhạy nếu người dùng trước kia sử dụng liên tục hoặc có tác động mạnh vào chúng.
  • Bật máy lên và kiểm tra màn hình, xem có điểm chết hay thâm ố nào không? Thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình khởi động của iPhone chỉ có logo quả táo, xung quanh màn hình tối.
  • Kiểm tra ổng kết nối: Bộ phận này cũng thường bị hỏng hóc do đó bạn nên kiểm tra bằng cách cắm sạc và tai nghe vào xem các kết nối có hoạt động tốt không? Độ nhanh nhạy ra sao, cũng như theo dõi thời gian sạc, âm thanh qua tai nghe có ổn định không?
  • Bạn nhìn vào camera trước và sau của máy, nếu thấy có hiện tượng lệch bên trong thì có thể camera đã bị thay thế. Thử camera trước và sau, đèn flash, quay video.

Kiểm tra phần mền bên trong máy

  • Kiểm tra sóng wifi, bluetooth: Nhiều iPad cũ bị hỏng wifi, bluetooth, hoặc bị chập chờn không ổn định, do đó trước khi mua bạn nên test khả năng bắt sóng wifi cũng như khả năng kết nối bluetooth của máy
  • Lắp sim kiểm tra gọi thử xem loa ngoài và loa trong có bị rè, méo tiếng hay không, nếu có thì không nên lựa chọn
  • Soi số serial: Số serial là một trong những cách kiểm tra iPad chính hãng chuẩn nhất, bạn hãy ghi lại số serial trên mặt lưng iPad, trên vỏ hộp và so với số serial trong cài đặt của máy.
  •  Sau khi test hết các bước kể trên, bạn nên kiểm tra pin của máy, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời lượng sử dụng máy. Bạn hãy sạc pin xem thời gian đầy là bao lâu và thời gian tụt pin là bao lâu? Nếu nó đầy nhanh và tụt cũng nhanh thì rất có thể pin đã bị chai hoặc bị thay.

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể chọn cho mình những chiếc iPad tốt phù hợp với nhu cầu của bạn nhé! Bạn hãy chia sẻ những kinh nghiệm này cho người thân bạn bè để mọi người có thể lựa chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhất

Share.
avatar