Mua máy Sony Xperia Z3 chính hãng với cách kiểm tra thật đơn giản

0

Sony Xperia Z3 xuất hiện tại thị trường Việt Nam khoảng 1 năm trở lại đây và thời gian gần đây mới thật sự thu hút được quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, chiếc điện thoại này được đưa về Việt Nam bày bán qua khá nhiều nguồn khác nhau: Xperia Z3 chính hãng có, xách tay có, thậm chí là hàng cũ đã qua sử dụng cũng không thiếu. Có khá nhiều người dùng quan tâm cách test máy. Vậy làm thế nào để check một chiếc Sony Xperia Z3 chất lượng và ổn định nhất ? Bài viết này sẽ góp phần tích lũy thêm kinh nghiệm cho bạn đấy!

Kiểm tra hình thức bên ngoài của sản phẩm

Để kiểm tra Sony Z3 trước khi mua bạn nên cần kiểm tra cẩn thận hình thức bên ngoài lẫn bên trong của thiết bị. Việc đầu tiên của bạn là hãy đánh giá hình thức theo cảm quan của bạn.

  1. Hãy lưu ý rằng một chiếc điện thoại Sony Z3V hàng chính hãng,mới xịn thì đầu tiên phải đảm bảo tính chắc chắn khi cầm trên tay, không có vết xước, không bị móp méo, sứt xát hay có bất cứ biểu hiện va đập gì.
  2. Điểm tiếp theo, hãy chắc chắn rằng các nắp cổng kết nối đều được khít đảm bảo về khả năng chống nước sau này của người dùng. Nếu như bạn nhận thấy đặc điểm này không khít thì có nghĩa là máy của bạn đã bị tác động vào hoặc doang cao su bị lão hóa.
  3. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận về chất lượng đường viền màn hình, độ hở lắp lưng và dải loa.
  4. Sau đó bạn kiểm tra hộp đựng, phụ kiện đi kèm, sách hướng dẫn. Đặc biệt là sạc của máy xịn phải có cảm giác nặng nặng tay khi cầm. Nếu bạn nhận thấy nhẹ bẫng thì cân nhắc mua bởi khả năng đó là hàng nhái rất cao.
  5. Cuối cùng bạn hãy kiểm tra các chức năng của màn hình ( Độ hiển thị, ánh sáng, điểm chết…) khả năng nghe gọi của điện thoại.

Kiểm tra các chức năng riêng biệt của máy

Bạn sử dụng phương pháp kiểm tra như sau. Hãy mở bàn phím thực hiện cuộc gọi và quay số “*#*#7378423#*#*” và kiểm tra lần lượt tình tính năng trên sản phẩm này. Bạn cũng có thể kiểm tra phần chống nước ngay trong mục này bằng cách test áp suất. Hãy cố gắng chú ý kiểm tra cẩn thận trong từng bước cơ bản để có một chiếc điện thoại Sony Z3 thật ưng ý.

Hy vọng rằng bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách test thành công Xperia Z3. Và sẽ giúp cho bạn chọn được điện thoại Xperia Z3 chính hãng, chuẩn ứng ý.

Share.
avatar