Những vấn đề về nhà thông minh mà ai sử dụng cũng gặp phải.

0

Ngày nay, khi công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão thì nhà thông minh đang dần trở nên quen thuộc với người sử dụng trong nước và nước ngoài. Nhà thông minh được biết đến với những thiết bị mang tính chất tiên tiến và hiện đại nhất. Vậy tại sao người dùng vẫn gặp phải một số vấn đè và đó là những vấn đề gì?

1. Smarthome gián tiếp làm gia tăng xung đột giữa người giúp việc và chủ nhà.

Thực tế cho thấy phần lớn người giúp việc có thói quen sử dụng điện không tiết kiệm hoặc sử dụng sử dụng thiết bị điện sai mục đích gây thất thoát điện năng hay việc để nhiệt độ phòng của trẻ không phù hơp( quá cao hoặc quá thấp), cho trẻ xem tivi quá nhiều… trong khi bố mẹ đi làm và không thể kiểm soát hết được.

Giờ đây, nếu gia đình bạn trang bị Nhà Thông Minh, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát từ xa và phát hiện ra những thiếu sót do vô ý hoặc cố tình của người giúp việc đã không làm đúng yêu cầu của bạn. Và đương nhiên, xung đột sẽ có nguy cơ xảy ra khi bạn yêu cầu họ làm đúng yêu cầu và có sự giám sát chặt chẽ dù bạn đang ở bất cứ đâu.

2. Bản thân bạn và các thành viên trong gia đình sẽ trở nên LƯỜI hơn

Tại sao sử dụng Nhà Thông Minh lại khiến con người lười hơn?

Thông thường trước khi đi ngủ bạn sẽ phải đi một vòng quanh nhà để kiểm tra xem cửa đã được đóng cẩn thận chưa, bình nóng lạnh có còn hoạt động không, có thiết bị nào không cần sử dụng mà vẫn đang hoạt động… để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng cho ngôi nhà của mình.

Với hệ thống Nhà Thông Minh bạn sẽ trở nên LƯỜI hơn, bạn sẽ tiếp tục ngồi xem trận bóng đá đang đến hồi gay cấn, đọc nốt cuốn sách đang dở dang hay tiếp tục chơi với bé con và chỉ cần mở điện thoại để kiểm tra hoạt động của tất cả các thiết bị.

3. Ngành điện lực có nguy cơ thất thu đến hàng tỉ đồng.

Chúng tôi tin chắc rằng ai cũng từng quên tắt điện, tắt điều hòa, tắt bình nóng lạnh…vv khi đi ra khỏi nhà, và bạn luôn nghĩ rằng chỉ một vài lần để quên/ tháng chắc sẽ chẳng đáng bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi đối với căn hộ gia đình 3 phòng ngủ chỉ cần để quên thiết bị 3 lần/ tháng thì mức thất thoát có thể từ 300.000 – 500.000đ.

Hệ thống Nhà Thông Minh điều khiển từ xa và tính năng hẹn giờ hoạt động cho thiết bị sẽ luôn sẵn sàng để bạn có thể điều khiển bật/ tắt và các hoạt động của thiết bị dù bạn đang ở bất cứ đâu, và đương nhiên sẽ không còn tình trạng thất thoát điện năng và tiêu tốn quá nhiều tiền điện.

4. Ngôi nhà của bạn trở thành đối tượng BỊ GHÉT của ngành TRỘM CẮP.

Với hệ thống phát hiện và cảnh báo đối tượng xâm nhập trái phép cực kỳ thông minh, Nhà Thông Minh luôn sẵn sàng bảo vệ ngôi nhà và gia chủ trước sự tấn công, đột nhập trái phép của các đối tượng có ý đồ xấu và xua đuổi chúng ngay từ khi chúng tiếp cận đến ngôi nhà.

Kẻ trộm sẽ chẳng thể tiếp cận ngôi nhà của bạn khi mà vừa đặt chân vào cửa cổng thì đèn điện đã được bật sáng, tiếp theo hệ thống còi báo động sẽ tự động kích hoạt đồng thời hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến các số điện thoại được kết nối với phần mềm, các thiết bị khác trong nhà như rèm cửa, đèn điện, tivi… sẽ được tự động kích hoạt theo cài đặt có sẵn để chống trộm.

Chắc rằng, chẳng có tên trộm nào liều mạng tấn công vào nhà bạn khi đã bị tất cả các thiết bị PHÁT HIỆN ra đâu.

Như vây, với những vấn đề trên, chắc chắn bạn cũng đang muốn sống trong một ngôi nhà như thế để thử trải nghiệm cảm giác được lười và tiết kiệm chi phí điện nước cho gia đình mình, đồng thời được đảm bảo trong việc đề phòng trộm cắp. Đây chính là ngôi nhà mơ ước của nhiều người. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu một ngôi nhà như thế. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Share.

Comments are closed.